Tàu cao tốc Trưng Trắc được điều động chạy tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn

Tin tức
Views: 610

Tàu cao tốc Trưng Trắc là một trong 03 tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam của Phú Quốc Express dự kiến sẽ được công ty điều động chạy tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn.

Theo Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc, phương tiện được sử dụng để phục vụ cho khai thác tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn là tàu cao tốc Trưng Trắc, có chiều dài 43.60m, rộng 11,38m có sức chứa đến 598 khách.

Về hành trình tuyến, tàu sẽ rời bến từ Cảng Sông Hàn hướng ra cầu Thuận Phước rồi ra cửa Vịnh Đà Nẵng để đi thẳng tới huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, dự kiến đến ngày 29/3/2022 sẽ khai trương tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn và ngày 09/4/2022, tàu Trưng Trắc sẽ chính thức hoạt động chuyến đầu tiên.

Tàu cao tốc CATAMARAN Trưng Trắc

Tàu Trưng Trắc là tàu cao tốc CATAMARAN hai thân tiêu chuẩn 5 sao, với công suất vận chuyển lên đến 598 hành khách, vận tốc 35 – 37 knots với 04 động cơ 12V4000M53 ROLLS ROYCE.

Trưng Trắc CATAMARAN được đóng theo QCVN 54/2013/BGTVT Quy chuẩn quốc gia về phân cấp và đóng tàu thủy cao tốc, cấp hạn chế I. Tàu được trang bị hệ thống nghi khí hàng hải tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Kết hợp hệ thống định vị và dự báo khí tượng thủy văn quốc tế đảm bảo an toàn. Tàu có khả năng vận hành ở những thời tiết khắc nghiệt sóng gió cấp 7-8 vẫn đảm bảo giảm thiểu say sóng đáng kể. “Khi vận hành, tàu có tính ổn định cao, không gian khoang hành khách rộng tạo nên sự thoải mái, giúp thuyền viên cũng như hành khách không bị mệt mỏi và giảm thiểu hội chứng “say sóng”, hứa hẹn mang tới những chuyến hành trình an toàn và êm ái nhất”.

Tàu được trang bị 2 xuồng cứu sinh lớn, hệ thống phao cứu sinh và phao cá nhân cho khách dọc thân tàu. Ưu điểm của tàu hai thân là an toàn, cân bằng và tính ổn định cao, giảm thiểu say sóng. Tuy nhiên, đối với hành khách không quen sóng gió, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hạn chế di chuyển trên tàu, trang bị thuốc chống say sóng để có chuyến hải trình vui tươi, an toàn.

Hệ thống phao cứu hộ trên tàu Trưng Trắc
Áo phao cứu sinh tàu cao tốc Trưng Trắc

Một số hình ảnh nội ngoại thất tàu Trưng Trắc

Thông tin liên hệ đặt vé tàu Đà Nẵng – Lý Sơn

Điện thoại đặt vé: 0989 683 466

Hotline: 088 921 1234 – 088 927 1234 – 088 937 1234

Website: https://vetaulyson.vn

Hoặc https://www.lysonexpress.net

Tags: , , , ,

Thông tin cùng chủ đề

Cảng Sông Hàn, Đà Nẵng
Giới thiệu sơ lược về huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Enter your email address: Delivered by vetaulyson.vn